Tuổi dậy thì: đàn bà vị thành niên

Tuổi vị thành niên nữ của mình sẽ phát triển bao nhiêu?
Tuổi thiếu niên còn được gọi là tuổi vì thành niên. Trong ngày nay, thiếu niên sẽ thấy chừng độ tăng trưởng về độ cao & trọng lượng tối đa. Tuổi bởi thành niên là thời gian cho việc cải cách và phát triển vượt bậc và các đổi khác ở tuổi dậy thì. một thanh thiếu niên có vẻ cao bổ xung vài inch trong vài tháng, sau đó là một công đoạn tăng trưởng hết sức chậm rãi, sau ấy lại chỉ một đợt tăng trưởng khác. mọi biến hóa ở tuổi dậy thì có thể xảy ra dần dần hoặc một số ít dấu hiệu dường như thành lập cùng một lúc.

có nhiều phát triển thành thể về tốc độ thay đổi có vẻ xảy ra. 1 số thanh thiếu niên chắc là trải qua số đông biểu hiện trưởng thành và cứng cáp này sớm hơn hoặc muộn hơn mọi người trong gia đình khác. Điều quan trọng cần nhớ là phần lớn chuyển đổi này xảy ra vào hầu như thời điểm riêng biệt đối có các bạn. nhỏ thêm hơn hoặc cao hơn các tí hon gái khác là điều bình bình do mỗi đứa trẻ đầy đủ trải qua tuổi dậy thì vào thời điểm của riêng thành viên gia đình.

những biến hóa nào sẽ xảy ra trong tuổi dậy thì?
Sự trưởng thành và cứng cáp về tình dục và thể chất khác xảy ra trong tuổi dậy chính vậy các thành tích của không ít thay đổi nội tiết tố.

cụm bé xíu gái trải qua tuổi dậy thì cũng như 1 chuỗi các sự kiện, nhưng lại rất nhiều đổi khác ở tuổi dậy thì của rất nhiều em thường dùng bắt đầu trước các gầy trai cộng tuổi. Mỗi bạn gái đều phân minh & dường như tiến triển riêng biệt qua đông đảo đổi khác này.

bao gồm quá trình cách tân và phát triển chi tiết cụ thể nhưng các nàng trải qua khi trở nên tân tiến nhiều đặc điểm giới tính thứ cung cấp. Sau đây là khái quát ngắn gọn về phần đa đổi khác xảy ra:

Ở nhỏ nhắn gái, chuyển đổi ban sơ ở tuổi dậy chính vậy sự trở nên tân tiến của chồi vú, bao gồm 1 gò nhỏ được hình thành bởi sự hồi phục của vú and nuốm vú (núm vú). giờ đây quầng vú (vòng tròn da khác màu bao phủ núm vú) tăng size.

cỗ ngực sau đó làm tiếp mập ra.

sau cuối, nuốm vú & quầng vú sẽ nhô cao trở lại, chế tạo ra một hình chiếu khác bên trên thai ngực.

Sự phát triển ban đầu của lông mu chế tạo lông dài & mềm chỉ ở 1 lãnh thổ nhỏ dại bao bọc bộ phận sinh dục. Sợi lông này sau đấy trở nên sẫm màu và thô hơn khi nó cầm lại phong phú.

Lông mu rốt cục trông dường như lông cấm trẻ em, nhưng mà ở 1 bờ cõi bé hơn. chúng có lẽ lan mang lại đùi & đôi khi lên cho bao tử.

Sau đây là đa số chuyển đổi bổ sung cập nhật có vẻ xảy ra đối sở hữu phụ nữ khi cô ấy trải qua rất nhiều biến đổi của tuổi dậy thì:

có thể bao gồm sự củng cố mọc lông, không những ở vùng lông mu Nhiều hơn ở dưới cánh tay & trên chân. cụm cô bé chắc là quyết định cạo lông này.

hình dạng khung hình của phái nữ cũng biến thành bắt đầu biến đổi. có vẻ gồm sự gia tăng không chỉ về chiều cao & cân nặng cơ mà hông Có thể rộng hơn. cũng đều có sự củng cố hóa học bự ở mông, chân và dạ dày. Đây là đều biến đổi tầm thường giống như xảy ra ở tuổi dậy thì.

chiều dài và rộng khung người của bé bỏng sẽ tăng lên, với bàn chân, cánh tay, cẳng bàn chân và bàn tay ban đầu phát triển trước khung người. cái này dường như khiến cô gái mới Khủng trải qua khoảng chu kỳ cảm thấy vụng về.

Khi nội tiết tố của tuổi dậy thì tăng lên, thanh thiếu niên có thể bị da dầu click và đổ những giọt mồ hôi hơn nữa. Đây là một phần nào đó bình thường của sự trở nên tân tiến. Điều quan trọng là buộc phải rửa mỗi ngày, bao gồm cả bên. Mụn trứng cá dường như cải cách và phát triển.

cụm bé nhỏ gái vày thành niên cũng luôn có chu kỳ hành kinh, còn gọi là kinh nguyệt. tính năng này bước đầu khi khung hình giải phóng 1 quả trứng từ buồng trứng. Nếu trứng được thụ tinh với tinh trùng của chàng, chúng sẽ phát triển thành em nhỏ xíu bên phía trong tử cung. Nếu trứng không đủ thụ tinh, lớp nội mạc tử cung sẽ không cần phải có & có khả năng sẽ bị bong rơi qua chỗ kín bên dưới dạng chất lỏng. Sản bệnh bao gồm máu & thông thường ra hàng tháng.

Thiếu niên của mình hiểu gì?
Tuổi thiếu niên đến các thay đổi, không chỉ về cơ thể mà còn về tinh thần and mạng xã hội. bọn trẻ trong gần như năm này cải thiện công dụng suy xét trừu tượng & chung cục là lập chiến lược & đặt mục tiêu dài hạn. Mỗi đứa trẻ có vẻ thanh lịch sở hữu tốc độ sáng tỏ and thể hiện 1 phần thường nhìn khác về quả đât. chung chung, sau đây là một số anh tài dường như thấy rõ ở thiếu niên của bạn:

cải cách và phát triển kĩ năng logic click trừu tượng

Mối đon đả có triết học, thiết yếu trị & nhiều Việc thị trường

suy xét dài hạn

Đặt mục tiêu

So sánh bản thân với bạn làm cùng

Mối quan hệ của thanh thiếu niên của bạn sở hữu đầy đủ người thân khác
Khi thanh thiếu niên của bạn bước đầu chống chọi để chiếm đơn lập & kiểm soát, cụm thay đổi có lẽ xảy ra. Sau đây là 1 số bài toán có lẽ tác động đến thanh thiếu niên của mình trong gần như năm này:

Cô đó mong độc lập khỏi cha mẹ.

ảnh hưởng & sự ưa chuộng của mình bè là cực kỳ cần thiết.

Mối quan hệ ngang hàng trở thành siêu quan trọng.

Cô ấy có thể đang yêu.

Cô ấy hình như có cam đoan chậm dài trong nhiều mối quan hệ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *